Những lý do khiến chạy quảng cáo facebook không hiệu quả mà bạn nên biết

Hiện nay, kinh doanh Online được khá nhiều người áp dụng trong chiến lược bán hàng của mình. Trong đó, kênh Facebook và Google là hai kênh quảng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Có nhiều người áp dụng quảng cáo Facebook cho mặt hàng kinh doanh của mình. Tuy nhiên, tỷ lệ chuyển đổi thì không hiệu quả và không có doanh thu. Vậy tại sao mọi người thường gặp vấn đề này là gì? hãy cùng tìm hiểu những thông tin sau đây để hạn chế trong quảng cáo của bạn.

Những lý do khiến quảng cáo Facebook không hiệu quả

Có rất nhiều lý do mà nhiều người chạy quảng cáo Facebook hay gặp sai lầm và không đạt được hiệu quả. Vậy những lý do khiến quảng cáo Facebook không hiệu quả là gì? Hãy tham khảo các lý do sau:

Không biết rõ mục đích quảng cáo

Facebook ads có rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau với các mục đích khác nhau. Vì thế bạn nên xác định mục đích của mình là phổ biến thương hiệu, bán sản phẩm, hay tăng tương tác,… Từ đó sẽ đề được chiến lược và loại hình chạy quảng cáo phù hợp. Đa số những người mới chạy quảng cáo Facebook thường không nắm rõ các yêu cầu này. Vì thế mà dẫn đến tình trạng tốn nhiều ngân sách nhưng lại không hiệu quả.

quảng cáo facebook giá rẻ

Lựa chọn sai đối tượng

Trước khi tiến hành chạy quảng cáo, bạn phải phân tích sản phẩm của mình và xác định xem đối tượng khách hàng mục tiêu muốn nhắm đến là ai. Thông thường những người mới bắt đầu chạy quảng cáo Facebook ít khi quan tâm đến vấn đề này. Đây là một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng, họ chỉ chú trọng vào độ tuổi và khu vực sinh sống. Bên cạnh đó, mặt dù Facebook có một lượng lớn các dữ liệu tệp người sử dụng. Tuy nhiên, những dữ liệu về sở thích hay các hành vi của người dùng đôi khi cũng chưa chính xác. 

Lựa chọn tệp đối tượng quá rộng hoặc quá hẹp

Nếu bạn nhắm mục tiêu quá rộng thì sẽ tăng sự cạnh tranh với đối thủ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải đốt một khoảng lớn ngân sách tuy nghiên độ cạnh tranh cao nên tỷ lệ chuyển đổi cũng sẽ thấp. Nhưng nếu bạn chỉ muốn xây dựng thương hiệu và độ nhận biết tới khách hàng. Thì đây là phương phức cực kỳ tốt cho doanh nghiệp của bạn.

Còn đó với tệp khách hàng quá hẹp thì quảng cáo của bạn sẽ bị hạn chế. Điều này thường là do bạn không hiểu rõ về sở thích và hành vi khách hàng tiềm năng của mình.

quảng cáo Facebook

Chiến dịch quảng cáo của đối thủ tốt hơn

Những nội dung quảng cáo của đối thủ được tối ưu tốt và cung cấp được những thông tin khách hàng cần. Trong đó, nội dung quảng cáo của bạn không quá nổi bật hay những chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Không remarketing lại khách hàng đã sẵn có

Bạn cũng nên chú trọng vào những khách hàng cũ hoặc những người đã like trang Fanpage của mình. Từ đó, đưa  ra những ưu đãi hay giới thiệu những sản phẩm mới đến với họ. Thay vì tốn nhiều ngân sách tiền khách hàng mới.

Không đủ tiềm lực

Với quảng cáo có ngân sách cao thì Facebook sẽ ưu tiên những loại quảng cáo và phân bổ để tiếp cận được nhiều người càng tốt. Có thể thấy tiềm lực khả năng ngân sách của bạn cũng ảnh hưởng đến độ hiệu quả của Quảng cáo Facebook.

Quảng cáo Facebook.

Với những lưu ý trên, hy vọng các bạn có thể rút được bạn học cho mình khi chạy quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, để hiệu quả nhất thì bạn nên tìm đến các chuyên gia trong lĩnh vực này. Đặc biệt là những công ty Digital Marketing chuyên nghiệp.

Công ty chạy quảng cáo Facebook chuyên nghiệp tại Bình Dương

TGP Media được biết đến như là công ty tiên phong trong lĩnh vực Digital marketing tại Bình Dương. Với hơn 5 năm kinh nghiệm và phục vụ cho hàng trăm khách hàng doanh nghiệp lẫn cá nhân. Toàn thể nhân sự của TGP Media đều là những cá nhân xuất sắc tốt nghiệp từ các trường đại học chuyên ngành Marketing. Bên cạnh đó, cũng có thâm niên ít nhất là 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing, đặc biệt là mảng Online. Khách hàng của TGP Media phần lớn là kinh doanh Online từ các mảng như nội thất, mỹ phẩm, quần áo,… Vì thế TGP Media am hiểu mọi sản phẩm cũng như những đối tượng tiềm năng cho thị trường đó.

Quảng cáo Facebook.

Với đội Marketing hùng hậu, các chiến lược Marketing đều được lên ý tưởng cẩn thận và tối ưu nhất. TGP Media quy tụ một đội ngũ Content chuyên nghiệp và sáng tạo cũng nhân sự chạy quảng cáo thạo việc. Đảm bảo giúp các bạn tăng doanh thu với chi phí quảng cáo thấp nhất.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế Website chuẩn SEO tại Bình Dương

Nếu bạn đàng tìm đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo Facebook hiệu quả, thì TGP Media là địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn. Ngoài dịch vụ quảng cáo Facebook ads, TGP Media còn hỗ trợ các dịch vụ Marketing Online khác như quảng cáo Google ads, phòng marketing thuê ngoài, viết content chuẩn SEO,… Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ thông tin bên dưới.

 

——————————————–

CÔNG TY TNHH TGP MEDIA

Địa chỉ: Số 21 đường ĐX 117, Khu 7, Phuờng Tân An, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email: tgpmedia247@gmail.com

Điện thoại:

  • 0848 155 789
  • 0974 668 700

Facebook: 

  • TGP Media
  • TGP Media – Dịch vụ Marketing Online tại Bình Dương

Rate this post
0/5 (0 Reviews)
Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *