Liệu rằng nên chạy quảng cáo google hay facebook thì tốt hơn?

Trong thời đại 4.0 hiện nay, xu hướng quảng cáo trên các phương tiện Internet được xem là một kênh quảng cáo cực kỳ hiệu quả. Trong đó kênh quảng cáo được sử dụng nhiều nhất, chính là quảng cáo Google và Facebook. Nhưng không phải ai cũng có đủ tiềm lực để có thể thực hiện chiến dịch quảng cáo trên cả 2 kênh này. Nên thông thường nhiều người sẽ chọn một trong hai? Tuy nhiên, họ không biết nên chạy quảng cáo google ads hay facebook ads. Vậy hãy cùng TGP Media tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé. Trước tiên hãy phân tích hai loại hình quảng cáo này.

Quảng cáo Google ads và Facebook ads khác nhau như thế nào?

Hiện nay, quảng cáo Google và Facebook là hai kênh quảng cáo được nhiều doanh nghiệp và cá nhân áp dụng. Mỗi hình thức sẽ có những ưu điểm khác nhau. Dưới đây sẽ là những điểm khác biệt giữa quảng cáo Google và Facebook.

Quảng cáo Google ads và Facebook ads khác nhau như thế nào?

Về độ chính xác 

Google ads: Dựa vào “từ khóa” được setup cho chiến dịch quảng cáo, người dùng chỉ cần search từ khóa liên quan đến “từ khóa” bạn đã cài đặt trên google thì nó mới hiện ra. Điều đó thể hiện là họ có nhu cầu về sản phẩm nên mới tìm kiếm trên mạng Google.

Facebook ads: Còn Facebook thì sẽ đưa quảng cáo của bạn đến những người có khả năng là khách hàng của bạn. Dựa vào xác định khách hàng mục tiêu của bạn về nhân khẩu học: giới tính, độ tuổi, sở thích, địa lý,…. Tuy nhiên, chiến lược có hiệu quả hay không thì tùy vào độ am hiểu về sản phẩm và thấu hiểu nhu cầu cũng như insight customers của marketers.

Ngân sách

Do cách tiếp cận khách hàng tiềm năng khác nhau giữa 2 hình thức quảng cáo nên tỷ lệ mà bán được hàng cũng khác nhau. Facebook là quảng cáo trên diện rộng tiếp cận khách hàng theo nhân khẩu học nên không biết họ có nhu cầu về sản phẩm hay không? Trong khi đó, Google sẽ giúp tiếp cận được người có nhu cầu về sản phẩm họ. Chỉ khi nào họ cần mua hàng thì mới tìm kiếm trên Google. Nên thông thường Ngân sách của quảng cáo Google thường cao hơn so với Facebook ads.

Trang đích

Để quảng cáo trên google, thì người kinh doanh cần phải có trang website. Để khi khách hàng click vào quảng cáo, thì nó sẽ trỏ đến trang đích hay landing page. Với những trang đích có nội dung tốt và đánh trúng nhu cầu của khách hàng. Thì sẽ dễ dẫn hành vi mua hàng hơn của người tiêu dùng. Vì thế những ai muốn chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả thì cần phải đầu tư thêm trang đích của quảng cáo. Trong khi đó, với Facebook ads người kinh doanh có thể tương tác với khách hàng thông qua Messenger hoặc là comment. Bên cạnh đó, không cần phải có trang đích vì các nội dung được phải cáo ngay trên trang Facebook. 

Kênh phủ sóng

Khi sử dụng Google Adwords, quảng cáo có thể xuất hiện trên tất cả các kênh mạng hiển thị có liên kết với Google như các trang tin tức, youtube, các blog,… Trong khi đó, Quảng cáo Facebook chỉ hiển thị chủ yếu trên trang Facebook, Instagram hay trong Messenger. Tuy nhiên, lượng người sử dụng Facebook rất đông cho nên có thể tiếp cận được rất nhiều đối tượng.

Trên đây là một vài điểm khác nhau giữa quảng cáo Google và Facebook. Có thể thấy Google có thể nổi trội là tiếp cận được khách hàng tiềm năng như chi phí không phải thấp. Trong khi đó, Facebook giúp tiếp cận được một lượng lớn khách hàng hơn với chi phí cho một lượt click cũng không quá cao.

Những mặt hàng nào nên quảng cáo Google và mặt hàng nào quảng cáo facebook?

Không phải mặt hàng nào có thể chạy trên Facebook hay Google hiệu quả. Cũng có nhiều ngành hàng có thể thích hợp cho cả 2 kênh. Nhưng đôi khi có những mặt hàng chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả mà nên chạy Google và ngược lại.

  • Đối với Google Adwords: Đa số các ngành hàng sản phẩm dịch vụ có tính cạnh tranh cao như: Bất động sản, Mỹ phẩm,… thì thường sẽ áp dụng cả 2 kênh. Nhưng trong đó, Google ads sẽ giúp tiếp được khách hàng có nhu cầu về sản phẩm dịch vụ hơn. Hoặc những sản phẩm cao cấp đắt đỏ thì thường quảng cáo trên Google sẽ mang lại hiệu quả hơn. Thông thường những sản phẩm đắt tiền thì người tiêu dùng sẽ thông tin rất kỹ trước khi mua hàng. Vì thế khi trên Website bạn cung cấp đủ thông tin họ muốn, thì họ sẽ đưa ra quyết định mua này.

  • Đối với Facebook Ads: Quảng cáo facebook thích hợp với các loại hình kinh doanh cá nhân. Hoặc các sản phẩm được bán trực tiếp đến khách hàng. Các sản phẩm độc đáo hay trendy thì bán trên Facebook sẽ dễ bán hàng hơn. Bên cạnh đó, các mặt hàng có giá trị không lớn như quần áo, đồ ăn,… Thì quảng cáo trên Facebook mang đến hiệu quả tối ưu hơn. Bạn không cần phải có website cho các mặt hàng sản phẩm này.

Tùy vào mặt hàng và loại hình kinh doanh mà bạn có thể chạy quảng cáo Google ads hay Facebook ads cho phù hợp.

Dịch vụ quảng cáo Google và Facebook tại Bình Dương

Nếu bạn muốn có thể chạy quảng cáo một cách hiệu quả. Thì nên tìm đến các dịch vụ quảng cáo Google và Facebook chuyên nghiệp. Một địa chỉ uy tín tại Bình Dương mà các bạn có thể tham khảo là TGP Media. Chúng tôi tự nào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Digital Marketing trên thị trường Bình Dương. Với đội ngũ nhân hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo Facebook và Google. Đảm bảo giúp tối ưu các chiến lược hiệu quả và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng với chi phí thấp nhất.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thiết kế Landing Page giá rẻ tại Bình Dương

Ngoài ra, TGP Media còn có các dịch vụ khác như thiết kế Website, SEO Content, phòng Marketing thuê ngoài,… Nếu cần hỗ trợ hay tư vấn thêm thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới.

——————————————–

CÔNG TY TNHH TGP MEDIA

Địa chỉ: Số 21 đường ĐX 117, Khu 7, Phuờng Tân An, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email: tgpmedia247@gmail.com

Điện thoại:

  • 0848 155 789
  • 0974 668 700

Facebook: 

Rate this post
0/5 (0 Reviews)
Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *