Các hình thức quảng cáo trên Google phổ biến hiện nay

Hiện nay, hình thức Digital Marketing hay còn gọi là tiếp thị số cực kỳ phát triển. Hầu hết các doanh nghiệp hay các cơ sở kinh doanh đều áp dụng hình thức này để phát triển sản phẩm hay thương hiệu. Một phân khúc quảng cáo phổ biến nằm trong loại hình Marketing này chính là Google Ads. Có lẽ cụm từ quảng cáo Google hay Google ads đã không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các Marketers. Tuy nhiên, cũng có một số người vẫn chưa nắm rõ và biết cụ thể về loại hình quảng cáo này? Sau đây, TGP Media sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về Google ads và các hình thức quảng cáo của nó.

Quảng cáo Google là gì?

Google ads là hình thức quảng cáo có trả phí của Google. Nếu bạn nắm rõ các nguyên tắc hoặc biết cách triển khai thì đây là một kênh quảng cáo cực kỳ hiệu quả. Các bạn có thể tạo các chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm hay thương hiệu của mình thông qua nhiều loại quảng cáo google khác nhau. Mục đích chính của hình thức quảng cáo chính là tìm kiếm và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng để mang về lợi nhuận hay doanh thu tốt nhất.

Các hình thức quảng cáo chủ yếu của Google

Hình thức quảng cáo tìm kiếm

Đây là dạng quảng cáo do google cung cấp trên công cụ tìm kiếm (Google Search). Khi bạn cài đặt loại hình quảng cáo như thế này, nếu người dùng truy vấn tìm kiếm. Google sẽ hiện kết quả tìm kiếm dưới dạng quảng cáo hiển thị đúng hoặc gần chính xác với cụm từ liên quan đến từ khóa bạn đang chạy. Loại hình này thường chủ yếu để thúc đẩy người dùng nhấp chuột vào quảng cáo hay gọi điện thoại. Để tối ưu hiệu quả nhất thì bạn nên có thiết kế nội dung quảng cáo phải thu hút. Thì kết quả nhấn vào quảng cáo sẽ cao hơn. Hiện, có 3 dạng cài đặt từ khóa như khớp cụm từ, đối sánh rộng và đối sánh chính xác.

Các hình thức quảng cáo chủ yếu của Google

Bài quảng cáo tìm kiếm thường nằm ở 4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí cuối cùng trên trang Google. Tùy vào giá thầu và điểm tối ưu của chiến dịch quảng cáo. Mà bài quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở trí 1, 2, hay 3.

Quảng cáo mạng hiển thị

Loại hình quảng cáo này giúp bạn tiếp cận được người dùng khi họ đang truy cập website, xem youtube hay kiểm tra tra hộp thư Gmail,… Khi chạy quảng cáo google hiển thị, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được đúng đối tượng tiềm năng. Có 4 loại quảng cáo mạng hiển thị phổ biến như: 

 • Quảng cáo hình ảnh thích ứng.
 • Quảng cáo hình ảnh đã tải lên. 
 • Quảng cáo tương tác. 
 • Quảng cáo trong Gmail.

Các hình thức quảng cáo chủ yếu của Google

Quảng cáo Google Shopping

Một loại quảng cáo mới của Google đó chính là quảng cáo Google Shopping. Đây là mô hình quảng cáo thích hợp cho doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh bán lẻ trực tuyến. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp loại quảng cáo khi truy vấn trên google search để tìm một sản phẩm nào đó. Quảng cáo thường xuất hiện góc phải màn hình. Khi áp dụng loại quảng cáo này thì bạn chỉ bị tính phí khi: Người dùng nhấp vào quảng cáo dẫn đến Website của bạn hoặc dẫn đến trang đích được lưu trữ bởi google.

Các hình thức quảng cáo chủ yếu của Google

Quảng cáo Video (hay Video ads)

Loại hình quảng cáo này bạn có thể dễ thấy trong các video của Youtube. Khi sử dụng quảng cáo video, thì video quảng cáo của bán sẽ xuất hiện trong các Video trên Youtube hay trên mạng hiển thị của Google. Hiện có 6 định dạng quảng cáo bao gồm: 

 • Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua (Skippable in stream ads)
 • Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua (Non-skippable in stream ads)
 • Quảng cáo đệm (Bumper ads). 
 • Quảng cáo ngoài luồng (Trueview outstream). 
 • Quảng cáo khám phá Video Trueview. 
 • Quảng cáo trên trang đầu của Youtube (Youtube Masthead ads).

Các hình thức quảng cáo chủ yếu của Google

Quảng cáo ứng dụng toàn cầu (Apps) 

Loại hình chạy quảng cáo google ads này dành cho các nhà quảng cáo ứng dụng như game hay các ứng dụng khác. Hình thức này giúp bạn có thể dàng quảng cáo ứng dụng trên các mạng lưới của Google như: Google tìm kiếm, Google Play, Youtube, và mạng hiển thị của Google.

Các hình thức quảng cáo chủ yếu của Google

Chiến dịch quảng cáo Smart

Hình thức chạy quảng cáo google ads này sẽ giúp bạn làm nổi bật điểm bán hàng. Và dễ dàng thu hút khách hàng hơn. Các kênh chính của quảng cáo này thường trên Google, Google Maps, và các trang website của đối tác. Khi bạn tạo chiến dịch quảng cáo Smart, thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn các mục tiêu sau” Tăng số lượng khách hàng ghé qua vị trí thực, tăng số lượng cuộc gọi điện thoại tới doanh nghiệp, hay tăng lượt bán hàng hoặc đăng ký qua Website.

Các hình thức quảng cáo chủ yếu của Google

Tùy vào khả năng, nhu cầu cũng như mục đích của quảng cáo mà bạn có thể tìm cho mình một hình thức chạy quảng cáo Google hiệu quả nhất. Đối với người mới bắt đầu thì nên chạy quảng cáo google hiển thị và quảng cáo google tìm kiếm.

Xem thêm: Xây dựng chiến lược Marketing Online hiệu quả cho doanh nghiệp

Nếu các bạn cần hỗ trợ về các vấn đề nhưng chạy quảng cáo google ads, Facebook ads, hay Marketing Online tại Bình Dương. Thì có thể tìm đến các dịch vụ của chúng tôi. Công ty TGP Media tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực này tại Bình Dương. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn về dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới.

TGP Media

———————————————

CÔNG TY TNHH TGP MEDIA

Địa chỉ: Số 21 đường ĐX 117, Khu 7, Phuờng Tân An, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email: tgpmedia247@gmail.com

Điện thoại:

 • 0848 155 789
 • 0974 668 700

Facebook: 

Rate this post
0/5 (0 Reviews)
Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *