Xây dựng chiến lược Marketing Online hiệu quả cho doanh nghiệp

Có thể thấy trong thời đại công nghiệp số, để không bị tụt hậu và bị đào thải. Thì tất cả các doanh nghiệp đều phải áp dụng chiến lược Marketing Online mạng xã hội trong hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng đủ ngân sách để xây dựng một đội ngũ Marketing Online chuyên nghiệp. Với xu hướng hiện này, để có thể tồn tại và sống sót thì ngoài các kiến thức Marketing truyền thống. Các Marketer cũng nên trang bị những kỹ năng Digital Marketing để có có kiếm được mức thu nhập cao hơn. Dưới đây, TGP Media sẽ liệt kê những bước cơ bản để tạo một chiến lược Marketing Online cho doanh nghiệp.

Có cần thiết phải tiến hành các kế hoạch Marketing Online

Một điều tất nhiên là nếu không thực hiện các chiến dịch Marketing Online, thì doanh nghiệp của bạn sẽ để sót một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Nhưng bạn đã biết, các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram,… hiện thu hút một lượng lớn người dùng từ nhiều độ tuổi và nhân khẩu học khác nhau. 

Tiếp thị số hiện trở thành một chiến lược kinh doanh không thể thiếu cho tất cả các doanh nghiệp. Với mức độ cạnh tranh hàng hóa ngày càng tăng, thì hòa nhập thích nghi hay bị đào thải sẽ là lựa chọn cho riêng bạn.

4 bước xây dựng chiến lược Marketing Online cho doanh nghiệp

Câu hỏi thường hay gặp của các doanh nghiệp là làm thế nào để xây dựng chiến lược Marketing Online hiệu quả và thành công? Dưới đây là những bước cơ bản mà mỗi doanh nghiệp cần phải quan tâm. Khi lên kế hoạch hoặc thực hiện chiến lược Marketing Online cho sản phẩm hay dịch vụ của mình. Thị phần trên mạng Internet vô cùng hấp dẫn nhưng cũng không kém phần cạnh tranh khốc liệt. Những “chiến binh” nào có đủ sự am hiểu và đầu tư công sức thì chăc chắn sẽ thành công.

Nghiên cứu và phân tích thị trường

Đối với mọi bản kế hoạch kinh doanh thì không thể thiếu được bước quan trọng này. Từ ngành dịch vụ hay sản phẩm mà mình đang kinh doanh, mà mỗi doanh nghiệp sẽ đưa ra các nghiên cứu và phân tích thị trường cũng như phân tích khách hàng cho phù hợp. Cần làm rõ những yếu tố sau đây: 

 • Xác định khách hàng mục tiêu 
 • Đặc thù ngành nghề đang kinh doanh
 • Phân tích thị trường đang nhắm đến
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Phân tích điểm mạnh của chính doanh nghiệp

Đây được xem là các yếu tố cơ bản, mà các doanh nghiệp cần phải nghiên cứu và phân tích để chiến dịch được hiệu quả và thành công.

Xây dựng kế hoạch cụ thể 

Xây dựng kế hoạch cụ thể 

Khi đã phân tích và nắm rõ những thông tin về khách hàng, thị trường và đối thủ. Cũng như khả năng và tính cạnh tranh thương hiệu sản phẩm của bạn trên thị trường. Thì bắt đầu tiến hành lập bản kế hoạch Marketing Online rõ ràng và cụ thể. Nên nhớ đánh đúng trọng tâm và Insight của khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, khi lập kế hoạch thì các doanh nghiệp đã xác định được mục tiêu của chiến dịch. Cho nên có thể đề ra phương án và chiến lược hiệu quả nhất. Khi lập bản kế hoạch thì không thể thiếu các hoạt động sau: 

 • Xác định và thiết lập mục tiêu chiến dịch. 
 • Phương thức triển khai kế hoạch và chiến dịch. 
 • Phương pháp đo lường và đánh giá kế hoạch hiệu quả hay không. 
 • Lập kế hoạch dự phòng cho các tình huống dự đoán.

Với những bước trên là bạn đã đi được 50% chặng đường để xây dựng một kế hoạch Marketing Online cho doanh nghiệp của mình. Từ bản kế hoạch trên, các doanh nghiệp có thể biết phương hướng để triển khai sao cho hiệu quả nhất.

dịch vụ Marketing online Bình Dương

Triển khai kế hoạch Marketing Online

Bước triển khai kế hoạch cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Yếu tố tạo sự thành bại cho chiến lược Marketing Online của doanh nghiệp. Do đó, khi triển khai kế hoạch, các doanh nghiệp nên có sự thống nhất giữa các nhân sự trong nhiều phòng ban khác nhau. Một doanh nghiệp để trải khai một kế hoạch thành công cần phải có: 

 • Công tác chuẩn bị trước khi triển khai kế hoạch. 
 • Hoạch định và phân công nhân sự đảm nhiều từng khâu khi triển khai chiến lược. 
 • Đo lường tính hiệu quả của kế hoạch và lập báo cáo kết quả triển khai. 
 • Tối ưu hóa các vấn đề của chiến dịch. 

Đương nhiên, sự phối hợp ăn ý giữa các phòng ban rất quan trọng. Trong công tác triển khai các kế hoạch kinh doanh. Cho nên các doanh nghiệp cần phải lưu ý các vấn đề này.

triển khai kế hoạch marketing

Đánh giá và hiệu chỉnh kế hoạch 

Để chiến lược có thể đạt được hiệu quả thì cũng cần phải đánh giá và tối ưu. Khi triển khai kế hoạch, mỗi doanh nghiệp phải có được một thang đo kết quả cụ thể cho chiến dịch. Để có cái nhìn đúng đắn và cải thiện hiệu năng của chiến dịch được tốt hơn. Chiến dịch sau khi được triển khai, thì các Marketer cần phải: 

 • Lập báo cáo thống kê kết quả hằng ngày. 
 • Từ số liệu có được: đánh giá, phân tích và tối ưu chiến dịch. 
 • Có những phương án dự phòng khi cần thiết.

Trên đây là 4 bước cơ bản nhất, mà mỗi doanh nghiệp khi triển khai kế hoạch Marketing cần phải quan tâm. Hy vọng với những thông trên các doanh nghiệp của bạn có thể lập một bản kế hoạch Marketing Online hiệu quả. Nếu bạn cần tìm dịch vụ hỗ trợ: phòng marketing thuê ngoài, dịch vụ Marketing Online trọn gói, Google ads, Facebook ads,… Thì có thể tìm đến dịch vụ của TGP Media. Chúng tôi cam kết đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận với Marketing Online  hiệu quả nhất.

TGP Media – Đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển

Tiên phong xây dựng đội ngũ triển khai marketing hiệu quả cho từng doanh nghiệp tại Bình Dương

Hotline: 0848155789

Rate this post
0/5 (0 Reviews)
Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *