Hướng dẫn chạy chạy quảng cáo Facebook bằng tệp số điện thoại 2021

quảng cáo facebook giá rẻ

Bạn muốn tiếp cận những khách hàng đã có sẵn? Hay những người mà bạn nghĩ có hứng thú về sản phẩm hay dịch vụ của mình? Thì chạy quảng cáo Facebook bằng tệp số điện thoại có sẵn sẽ giúp bạn làm được điều đó. Cách thức này còn được gọi là remarketing bằng tệp số điện thoại. Vậy làm sao để thực hiện cách quảng cáo này, hãy cùng TGP Media tìm hiểu quy trình thực hiện sau đây.

Những ưu và nhược điểm khi chạy quảng cáo bằng tệp quảng cáo

Với tất cả các hình thức chạy quảng cáo Facebook đều có ưu và nhược điểm riêng. Trong đó chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại cũng vậy. Bạn nên tìm hiểu kỹ những khía cạnh vấn đề của loại hình này trước khi áp dụng. Để có thể tận dụng hiệu quả và tối ưu nhất. Một số ưu khuyết điểm khi chạy quảng cáo bằng hình thức này như:

Vê ưu điểm: Vì sử dụng tệp số điện thoại có sẵn nên bạn sẽ biết được chính xác đối tượng mà mình hướng đến để chạy quảng cáo. Phân bổ quảng cáo đến đứng khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, cách thức này cũng giúp tối ưu hóa ngân sách quảng cáo hơn không cần tiếp cận lượng khách hàng. 

Về khuyết điểm: Đôi khi các số điện thoại không được người dùng sử dụng trên Facebook. Vì thế lượng tiếp cận sẽ thấp hơn vì các bạn không biết người dùng có đăng ký các số điện này trên Facebook hay không. Bên cạnh đó, chi phí bỏ ra cũng có thể khá cao nhưng mà lượt chuyển đổi sẽ khá tốt hơn nhiều.

Những ưu và nhược điểm khi chạy quảng cáo bằng tệp quảng cáo

Trên đây là những ưu khuyết điểm khi mọi người sử dụng cách thức chạy quảng cáo Facebook bằng tệp số điện thoại có sẵn. Sau đây, TGP Media sẽ hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại cực kỳ đơn giản.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook bằng tệp số điện thoại năm 2021

Để có thể chạy quảng cáo theo hình thức này thì đầu tiên bạn cần phải có tệp danh sách số điện thoại mà mình muốn nhắn đến.

Cách để có tệp số điện thoại khách hàng tiềm năng

Đầu tiên, bạn có thể sử dụng data khách hàng đã mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn. Hoặc có thể sử dụng các tool quét số điện thoại từ các bên thứ 3 hỗ trợ. Những tool hỗ trợ quét số điện thoại từ những ai like hay tương tác với bài viết của mình hay đối thủ,… Một số tool bạn có thể tham khảo như: Marketing Tool, Fatel, fbspy007, Simple UID,… Một cách khác bạn có thể áp dụng là mua tệp số điện thoại khách hàng trên Internet. Tuy nhiên, cách thức này không đảm bảo được chất lượng khách hàng như cách trên.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook bằng tệp số điện thoại năm 2021

Cách tải tệp số điện thoại lên Facebook

Bước 1: Đổi đầu số thành định dạng “+84”. Bạn có thể áp dụng công thức Excel sau để chuyển đổi tất cả đầu số điện thoại sang đầu số +84 trong tích tắc

=IF(LEFT(A1,2)=”84″,”+”&A1,”+84″&A1) or =IF(LEFT(A1;2)=”84″;”+”&A1;”+84″&A1).

Bước 2: Sau khi đã chuyển đổi đầu số thành  “+84” thì sao chép cột số điện thoại đã đổi và dán sang cột bên cạnh dưới dạng “value” (giá trị) mà không phải công thức.

Bước 3: Xóa tất cả các cột giá trị trong Excel chỉ để lại 1 cột số điện thoại đầu “+84”.

Bước 4: Cuối cùng là lưu file Excel dưới dạng đuôi CSV hay TXT.

Cách tải tệp số điện thoại lên Facebook

Tải tệp số điện thoại lên Facebook Ads

Bước 1: Truy cập vào trình quản lý quảng cáo, sau đó nhấn chọn Đối tượng quảng cáo. Bạn bấm vào Tạo đối tượng, rồi Chọn Đối tượng tùy chỉnh. Kế tiếp là nhấn vào Danh sách khách hàng.

Bước 2: Chuẩn bị danh sách khách hàng rồi bạn nhấn nút Next (Tiếp tục).

Bước 3: Tại phần Danh sách của bạn có cột giá trị khách hàng không? Thì bạn nhấn chọn No (Không), sau đó nhấn nút Next (Tiếp tục).

Lưu ý: Nếu có thông báo Yêu cầu khi sử dụng Đối tượng tùy chỉnh, thì nhấn nút Tôi chấp nhận.

Bước 4: Trong phần Thêm danh sách khách hàng thì bạn nhấn nút Tải file lên.

Bước 5: Chọn file CSV hoặc TXT chứa tệp số điện thoại đối tượng khách hàng mà bạn đã vừa tạo, rồi nhấn nút Tiếp.

Bước 6: Trong phần Xem trước và đối sánh thông tin nhận dạng, Facebook sẽ thông báo đã nhận ra đây là dữ liệu số điện thoại. Bạn tiếp tục nhấn nút Tải lên và tạo.

Bước 7: Sau khi đã tải xong tệp số điện thoại lên xong thì Facebook sẽ thông báo Đã mã hóa và tải lên thông tin danh sách khách hàng. Cuối cùng, bạn nhấn nút Xong.

Sau đó, khi quay trở lại trang Đối tượng, bạn sẽ nhìn thấy danh sách Khách hàng từ tệp số điện thoại ở trạng thái Đang tải. Danh sách sẽ được tải xong trong vòng 1 -2 tiếng.

Giờ đây, bạn có thể chạy quảng cáo Facebook theo số điện thoại. Tuy nhiên, bởi vì tệp điện thoại không lớn, cho nên bạn cần tạo đối tượng tương tự để mở rộng tệp sẽ giúp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn!

Cách tải tệp số điện thoại lên Facebook

Tạo tệp Lookalike từ tệp số điện thoại

Nhằm khắc phục nhược điểm tệp số điện thoại nhỏ khiến phí quảng cáo đắt, các bạn nên mở rộng tệp bằng cách tạo tệp Lookalike. Sau đây, TGP Media sẽ hướng dẫn bạn tạo tệp Lookalike như thế nào?

  • Bước 1: Bạn vào vào trang Đối tượng, tích chọn vào tệp Đối tượng từ số điện thoại vừa tải lên. Sau đó, nhấn nút Tạo đối tượng tương tự.
  • Bước 2: Sau đó chọn vị trí khu vực đối tượng mà bạn muốn nhắm đến. Chọn Vị trí đối tượng: Quốc gia Việt Nam (hoặc vị trí khác tùy vào đối tượng mà bạn đang muốn tiếp cận). Tiếp theo, bạn chọn Quy mô đối tượng: từ 1% đến 2%. Cuối cùng là nhấn nút Tạo đối tượng.

Vậy là giờ bạn đã có cả 2 tệp đối tượng mới để target để chạy quảng cáo rồi. Thông thường, thời gian hoàn tất việc tải lên sẽ mất khoảng 2 tiếng. Tuy nhiên, bạn có thể tạo chiến dịch và chạy quảng cáo theo số điện thoại ngay mà không cần đợi tải xong đâu nha.

Cách tải tệp số điện thoại lên Facebook

Chọn target tệp số điện thoại để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook

Bạn vẫn cứ tạo chiến dịch quảng cáo như bình thường. Tuy nhiên, ở phần target đối tượng khách hàng thì bạn nên làm như sau:

  • Chọn target mỗi tệp số điện thoại.
  • Chọn target mỗi tệp Lookalike của số điện thoại.
  • Chọn cả 2 tệp số điện thoại.

Để xem quá trình chạy có hiệu quả hay không, bạn nên chia ra để chạy thử nghiệm. Sau đó, chọn mẫu quảng cáo tốt nhất để làm mẫu quảng cáo chính nhé.

Xem thêm: Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook chuyên nghiệp tại Bình Dương

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên! Bạn sẽ có một chiến dịch chạy quảng cáo Facebook hiệu quả bằng tệp số điện thoại có sẵn. Nếu cầu hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới!

——————————————–

CÔNG TY TNHH TGP MEDIA

Địa chỉ: Số 21 đường ĐX 117, Khu 7, Phuờng Tân An, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email: tgpmedia247@gmail.com

Điện thoại:

  • 0848 155 789
  • 0974 668 700

Facebook: 

  • TGP Media
  • TGP Media – Dịch vụ Marketing Online tại Bình Dương

Rate this post
0/5 (0 Reviews)
Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *