📖 Điểm Cơ Bản Cần Biết Về Trang AMP

📍TRANG AMP LÀ GÌ?

AMP là tên ngắn của Accelerated Mobile Pages và có nghĩa là trang tải nhanh trên di động. Nếu bạn nhìn vào hình ảnh bên trên thì bạn sẽ có khái niệm tổng quát về tốc độ tải của trang AMP so với trang di động thông thường.

📍TẠI SAO LẠI CẦN TRANG AMP?

Hầu hết các khách hàng sẽ bỏ đi nếu trang web mất hơn 3 giây để tải, tuy nhiên trung bình các trang web di động hiện giờ có thời gian tải trung bình là 19 giây (Nguồn). Do đó, để tạo khác biệt với đối thủ cạnh tranh, bạn hãy nâng cấp trang di động của mình thành AMP.
Bên cạnh đó, trang đích nhanh hơn thường mang đến nhiều chuyển đổi hơn. Với tốc độ tải nhanh và mượt mà hơn, trang đích AMP thường mang lại cho người dùng trải nghiệm trang đích tốt hơn nhiều. Trải nghiệm trang đích là một yếu tố quan trọng đối với Điểm chất lượng và Xếp hạng quảng cáo của bạn đó.

📍TÔI CÓ CHÚT HỨNG THÚ ĐỂ TÌM HIỂU THÊM. VẬY TRANG AMP HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO?

AMP tải nhanh do được thiết kế ưu tiên tốc độ. Các trình duyệt có thể hiểu HTML AMP dễ dàng hơn (và do đó nhanh hơn) do được sắp xếp hợp lý hơn và được thiết kế riêng để giúp các nhà phát triển tránh những vấn đề mã hóa chung dẫn đến tải trang chậm.
Tuyệt vời hơn nữa, các trang AMP có thể được phân phát trực tiếp từ Bộ nhớ đệm AMP của Google. Bất cứ khi nào có thể, Google sẽ chọn phân phát bản sao trang đích được lưu trong bộ nhớ đệm, giúp tải nhanh nhất. Khi không thể phân phát từ bộ nhớ đệm (do tính năng không tương thích hoặc các lý do kỹ thuật khác), trang đích AMP sẽ được tải từ máy chủ web của bạn. Mặc dù tốc độ này không nhanh như phân phát từ bộ nhớ đệm, nhưng tốc độ này vẫn nhanh hơn tốc độ trung bình của trang đích không phải AMP.

📍VẬY LÀM SAO ĐỂ NÂNG CẤP LÊN TRANG AMP?

Để bắt đầu sử dụng trang AMP, mời bạn tham khảo 2 tài liệu quan trọng sau nhé:

📍THAM GIA KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN VỀ TRANG AMP?

Những bạn nào thích tìm hiểu thêm về AMP thông qua dạng khoá học trực tuyến và miễn phí thì hãy đăng ký ngay bài học sau trên Học Viện Quảng Cáo (Academy for Ads) nào ➡ tham gia bài học
Rate this post
0/5 (0 Reviews)
Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Admin TGP Media

21 đường DX117, Tân An, Thủ Dầu Một, Bình Dương của Công ty TNHH TGP Media
Trịnh Thanh Hải - Founder tgpmedia.net. Chuyên đào tạo về internet marketing tại Bình Dương. Quản lý & tối ưu tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook. Liên hệ: 0974.668.700 - 0848.155.789

Bài mới nhất của Admin TGP Media (Xem tất cả)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *